Khô cá chỉ vàng- Chế biến khô cá chỉ vàng


2,860 lượt bình chọn

Khô cá chỉ vàng- Chế biến khô cá chỉ vàng

  • 💵 250 000Đ/kg
  • MSP: 0057
Đặt Hàng Online

Top Sale 4/2024 # Khô Cá Chỉ Vàng /️ Chế Biến Khô Cá Chỉ Vàng # Top Yêu Thích

 

Khô cá chỉ vàng là loại thực phẩm rất được nhiều người ưa chuộng vì mùi vị thơm ngon, dân giã. Hơn nữa nó còn rất dễ chế biến thành các món ăn ngon phục vụ cho những bữa cơm gia đình và các tiệc nhậu gia đình. Hiện nay, chúng tôi đang cung cấp sỉ, lẻ khô cá chỉ vàng với mức giá phải chăng.

 

Đặc điểm khô cá chỉ vàng:

khô cá chỉ vàng bởi ông giàu

khô cá chỉ vàng bởi ông giàu

Giá bán khô cá chỉ vàng: 250 000Đ/kg.

Cá chỉ vàng có thân hình thon, dẹp hai bên, phần lưng xanh xám, bụng thì màu trắng, dọc thân có dải vàng óng ánh chạy dài. Khô cá chỉ vàng tươi ngon, thường được làm thành các món nướng, làm gỏi hoặc chiên.

Khi nhắc đến khô cá chỉ vàng thì không ai không thích cả, nó rất quen thuộc với người dân vùng biển.

Cá chỉ vàng có thân hình thon, dẹp hai bên, phần lưng xanh xám, bụng thì màu trắng, dọc thân có dải vàng óng ánh chạy dài.

Đặc biệt khô cá chỉ vàng còn là tuyệt chiêu để chị em nội trợ chiều chồng trong các tiệc nhậu gia đình. Những ngày trời mưa hoặc se se lạnh thì mùi hướng của khô cá chỉ vàng thơm lừng dậy lên cảm giác ấm cúm.

 

 

Chế biến cá chỉ vàng khô

khô cá chỉ vàng bởi ông giàu

khô cá chỉ vàng bởi ông giàu

Dù không phải là loại khô quý hiếm nhưng khô cá chỉ vàng lại là một nguyên liệu có thể chế biến ra nhiều món ngon. Khô cá chỉ vàng thường xuất hiện trong các bữa nhậu hoặc trong các bữa cơm ấm cúng.

Tuy không phải là loại cá quý hiếm nhưng cá chỉ vàng khô lại là nguyên liệu để chế biến ra các món khóai khẩu cho các quý ông trong các bữa nhậu hoặc chế biến các món ăn trong các bữa cơm gia đình.

Khô cá chỉ vàng chế biến không khó nhưng để có những miếng cá chất lượng , thịt vừa thơm vừa ngọt và giữ được hàm lượng dinh dưỡng thì từng khâu làm khô cá chỉ vàng phải được chuẩn bị kỹ lưỡng và phải chọn ngày có thời tiết nắng ráo trong mùa làm cá. Khi chọn nguyên liệu thì phải chọn nhưng con cá chỉ vàng tươi, loại trưởng thành, thân hình to và béo đều nhau. Cá tươi được lọc bỏ dầu, xẻ làm đôi sau đó ngâm trong nước muối khoảng 2 ngày rồi đem ra phơi ngoài trời nắng ráo.

Đối với cá chỉ vàng khô, sử dụng cồn hoặc than hoa. Nướng cá chỉ vàng bằng cồn thì thời gian nướng nhanh hơn, cá mềm hơn, đọng lại mùi hướng cồn làm tăng cảm giác hấp dẫn cho các buổi nhậu. Còn nướng cá chỉ vàng bằng than hoa thì khô cá chỉ vàng sẽ giòn hơn, mùi sẽ thơm hơn , hấp dẫn và lôi cuốn hơn.Tùy vào khẩu vị của từng người mà chọn cách nướng khác nhau.

Món cá chỉ vàng rán cũng nhanh như những món nướng khác, để cá không bị cháy ta nên để lửa nhỏ, cùng với lượng dầu ăn vừa đủ đảm bảo độ dai cho cá.

 

 

 

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau