Xem Nhiều 4/2024 # Cách Chế Biến Cá Hô Đúng Cách Với Nhiều Món Ăn Ngon # Top Yêu Thích

Theo dân gian thì món cá Hô là một món ăn đem lại nhiều may mắn. Và bên cạnh đó, thịt cá Hô rất dai và săn chắc, có nhiều sụn, da cá Hô lại rất dày và ăn như sụn vậy. Vì vậy mà những món ăn được chế biến từ cá Hô rất ngon và được nhiều người ưa chuộng.

Món lẩu cá hô

Món lẩu cá Hô

Món lẩu cá Hô

Nguyên liệu cho món lẩu cá Hô gồm có thịt cá Hô, thịt bắp bò, con ngao, các loại gia vị bao gồm hành, gừng, sả, sa tế, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, cà chua, nấm hương, me…Rau thơm bao gồm rau thì là, rau mùi, rau xà lách. Rau nhúng lẩu sẽ có rau cần, nấm và cải xoong…

Thịt cá Hô nên chọn thịt nằm ở phần giữa là ngon nhất và nên lựa từ những con cá còn tươi mới. Thịt cá Hô sẽ được phi lê, ướp với gia vị gồm nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu và chú ý là phải có một muỗng cà phê gừng băm nhuyễn cho cá Hô thêm thơm và đặc biệt là khử được mùi tanh của cá. Xương cá và đầu cá Hô sẽ được nấu với nước để làm nước lẩu.

Trong khi nấu nước dùng, rau củ sẽ được rửa sạch. Rau thì là và hành lá cắt khúc ngắn, củ hành được cắt thàng nhiều lát mỏng để nhúng lẩu, rau mùi, nấm, các loại rau ăn kèm sẽ đưuọc rửa sạch, nếu dài quá thì cắt thành khúc ngắn. Gừng và sả được băm nhuyễn, ớt cắt nhỏ, me được rửa sạch và lấy vỏ. Thịt bò rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng và ướp với một chút nước mắm và gừng băm nhuyễn để khi ăn hương vị sẽ ngon và đậm đà hơn. Đậu phụ cắt nhỏ và ngao thì rửa sạch.

Bắc nồi lên trên bếp và cho dầu ăn vào. Khi dầu ăn nóng lên thì cho hành đã băm nhuyễn vào phi thơm. Sau khi hành tỏa mùi thơm thì cho cà chua đã cắt vào. Nấu một chút thôi là cà chua sẽ mềm ra. Để không lẩu cá thật thơm và không còn chút mùi tanh nào là cho thêm một ít rượu trắng vào cà chua. Tiếp theo là cho nấm hương vào, trộn đều một tí rồi đổ phần nước nấu từ xương cá và đầu cá vào. Đợi khi nước lẩu sôi lên thì cho me và gừng băm nhuyễn, ớt xắt lát, sả băm vào và nêm thêm gia vị khác cho vừa miệng. Chú ý là chỉ nêm hơi nhạt vì khi ăn lẩu thì nước lẩu sẽ dần cạn đi và sẽ mặn hơn lúc ban đầu. Cuối cùng là cho thì là vào nồi. Khi ăn, thịt cá và thịt bò, ngao ăn đến đâu nhúng vào đến đó và ăn kèm với rau hương vị thật là tuyệt vời.

Thời tiết se se lạnh, vào những ngày rảnh rỗi không biết làm gì thì còn chần chừ gì nữa, bắt tay vào bếp để chế biến món lẩu cá Hô thôi nào. Bạn bè và gia đình quây quần bên nồi lẩu nghi ngút khói, tỏa mùi thơm hấp dẫn ăn không biết ngán thì đúng là tuyệt vời.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau