Xem Nhiều 7/2024 # Tôm Tạp Chất Vẫn Diễn Biến Phức Tạp # Top Yêu Thích

TP – Cuối tuần qua, tại Cà Mau, Bộ NN- PTNT đã triển khai Đề án kiểm soát, ngăn chặn tạp chất và kế hoạch kiểm soát hóa chất kháng sinh, tạp chất trong tôm.

Báo cáo từ hội nghị cho biết, thực trạng bơm tạp chất để tăng cỡ loại, tăng trọng lượng trên khâu lưu thông ở các tỉnh trong khu vực như Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Kiên Giang… diễn ra rất phức tạp.

Trong năm 2016, các cơ quan chức năng trực thuộc Sở NN-PTNT Cà Mau triển khai 64 đợt kiểm tra, phát hiện 57 vụ, với gần 12 tấn tôm nguyên liệu có chứa tạp chất, xử phạt hành chính trên 1,7 tỷ đồng. Ngoài ra, Công an địa phương, Chi cục Quản lý thị trường của tỉnh này đã kiểm tra và xử lý thêm 36 vụ vi phạm bơm tạp chất vào hơn 9 tấn tôm nguyên liệu.

Cũng trong năm 2016, Cục An ninh Kinh tế Nông- Lâm- Ngư nghiệp (thuộc Tổng cục An ninh, Bộ Công an) phối hợp với một số đơn vị chức năng Cà Mau, Bạc Liêu tiến hành kiểm tra và bắt quả tang 3 cơ sở sơ chế và 2 doanh nghiệp kinh doanh tôm nguyên liệu có chứa tạp chất. Tại Bạc Liêu, trong 3 năm vừa qua đã triển khai kiểm tra 100 lượt, phát hiện 44 vụ vi phạm, với hơn 6,9 tấn tôm nguyên liệu, xử phạt hơn 2,1 tỷ đồng.

(Nguồn: Báo Tiền Phong)

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau