Địa chỉ bán mắt cá ngừ uy tín – Nơi cung cấp mắt cá ngừ


2,657 lượt bình chọn

Địa chỉ bán mắt cá ngừ uy tín – Nơi cung cấp mắt cá ngừ

  • 💵 115.000đ/kg
  • MSP: 0011
Đặt Hàng Online

Top Sale 5/2024 # Địa Chỉ Bán Mắt Cá Ngừ Uy Tín /️ Nơi Cung Cấp Mắt Cá Ngừ # Top Yêu Thích

Theo dân gian, mắt cá ngừ đại dương là một loại thực phẩm tốt cho mắt. Vì cá ngừ sống ở đại dương có khả năng nhìn rất xa để tìm mồi. Vì vậy mà món mắt cá ngừ cũng được xem là một trong những món đặc sản của Phú Yên. Công ty hải sản chúng tôi chuyên cung cấp mắt cá ngừ với chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý.

Đặc điểm về mắt cá ngừ

Cung cấp mắt cá ngừ đại dương

Cung cấp mắt cá ngừ đại dương

Với kích cỡ to như quả trứng gà, mắt cá ngừ đại dương được ví von như là “đèn pha của đại dương”. Từ ban đầu, người ta thưởng bỏ đi đôi mắt này khi xẻ cá ngừ bởi không biết được giá trị thật sự của nó. Nhưng vì cảm thấy bỏ đi đôi mắt to như vậy quá phí nên giữ lại và từ đó món đặc sản này ra đời. Mắt cá ngừ cung cấp DHA và omega rất tốt cho mắt, giúp tăng sức khỏe mắt cho những người bị cận thị hoặc có vấn đề về mắt. Đặc biệt là nếu ăn kèm với gan cá ngừ sẽ càng tăng công hiệu.

Cách chế biến mắt cá ngừ

mắt cá ngừ đại dương uy tín

mắt cá ngừ đại dương uy tín

Giá các loại mắt cá ngừ của công ty hải sản chúng tôi cung cấp

  • Không có vành thịt xung quanh mắt : 135.000đ/kg
  • Có vành thịt xung quanh mắt : 115.000đ/kg

Khi chế biến mắt cá ngừ đại dương, quan trọng nhất là khử được mùi tanh của nó. Theo các đầu bếp, có nhiều món có thể chế biến từ mắt cá ngừ nhưng ngon nhất vẫn là món mắt cá ngừ tiềm thuốc bắc và món mắt cá ngừ chưng cách thủy.

Món mắt cá ngừ chưng cách thủy : mắt cá mua về rã đông, rửa sạch qua nước sôi. Ướp với các loại gia vị tiêu, muối, bột ngọt, xì dầu, ớt…rồi cho vào thố ( om đất) rồi chưng cách thủy khoảng một giờ. Ăn với các loại rau thơm và nước chấm. Có thể ăn kèm với bún.

Mắt cá ngừ tiềm thuốc bắc : Rửa sạch mắt cá, lấy gân máu, đem đi hấp với lá dứa hoặc lá sả để khử mùi tanh. Sau đó ướp với các loại gia vị muối, tiêu, ớt…và các vị thuốc bắc pha sẵn. Ướp khoảng nữa giờ đồng hồ rồi xếp mắt cá vào trong thố, cho nước lèo vào rồi nấu trong khoảng một giờ là có thể thưởng thức.

Nói như những người sành ăn của xứ “hoa vàng,cỏ xanh” Phú Yên, không gì tuyệt hơn dưới trời lạnh, ngồi bên thố mắt cá ngừ bốc khói, mùi thơm nồng của gia vị, vị béo ngậy của mắt cá ngừ, đảm bảo sẽ khiến cho người ăn không bao giờ quên được.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau